Thịt bò xào mướp đắng, Canh hến nấu mồng tơ, Thịt lợn luộc

Theo Đông y, mướp đắng tính hàn, vị đắng, không độc, nếu được dùng thường xuyên sẽ giúp giảm các bệnh ngoài da, làm cho da dẻ mịn màng và rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Một vài gợi ý thực đơn hôm nay của ĐẦU BẾP NẤM RƠM các bà nội trợ có thể chế biến món ăn rất tốt cho người bị tiểu đường như sau:
Món 1: Mướp đắng xào thịt bò
Nguyên liệu:
- 100g thịt bò nạc, thái mỏng

- 1/2 tbs nước mắm

- 1 tsp dầu hào

- 1 mẩu ớt nhỏ
, băm nhỏ

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 1/2 tbs dầu ăn

- 5-6 quả mướp đắng cỡ nhỏ , bỏ hạt, thái lát

- hạt nêm

Cách làm:


- Ướp thịt bò với nước mắm, dầu hào, ớt.

- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào đều đến khi thịt chín tái thì gắp ra. Chắt lại phần nước thịt vào chảo.

- Cho mướp đắng vào xào đều với chút bột nêm, mướp đắng gần chín thì cho thịt bò vào xào cho thịt bò chín hẳn.
Món 2: Canh hến nấu mồng tơi
Nguyên liệu
- 1 kg hến

- 2 mớ rau mồng tơi

- Hành tím, ớt, gia vị, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

- Canh hến mồng tơi

Thực hiện:

- Hến rửa sạch, cho vào nồi luộc, gỡ lấy thịt. Ướp thịt hến với gia vị, hạt nêm.

- Nước hến lắng lấy nước trong, cho lên bếp đun sôi, cho gia vị vừa ăn. Cho rau mồng tơi vào nấu chín.

- Xào hên với chút nước mắm ngon cho thơm. Trút hến vào nồi canh đang nấu. Cắt ớt vào nồi canh.

- Bắc ra, cho hành tím phi vàng vào, múc ra bát, dùng nóng.
Món 3: Thịt nạc
Nguyên liệu:

- 500 gr thịt mông sấn, thịt bắp (hoặc thịt ba rọi)
- 3 lát gừng
- 1 muỗng cà phê hoa tiêu
- 2 cánh hồi
- 2 củ tỏi, bằm nhỏ
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
- 2 nhánh hành tươi, xắt khúc
- Bột nêm

Cách làm:

1. Bắc nồi nước lã lên bếp, cho thịt cùng với hồi, hoa tiêu, hành tươi và gừng, đun sôi, vặn nhỏ lửa đun thêm 25 phút, vớt ra thả vào tô nước nóng ngâm cho đến khi nước gần nguội.
2. Vớt thịt ra, để ráo, xắt thành những miếng to bản, bày ra đĩa.
3. Trộn đều tỏi với nước tương, giấm, dầu ăn rồi rưới lên đĩa thịt.
Tráng miệng với Sinh tố bơ
Nguyên liệu:

- 1 quả bơ chín mềm
- ½ quả chuối
- 1 quả kiwi
- 1 hộp sữa chua trắng
- 1 -2 thìa đường syrup hoặc đường kính trắng
- 3 viên đá

Cách làm:

- Bơ tách đôi bỏ hạt, nạo lấy phần thịt quả. Chuối bóc bỏ, cắt miếng nhỏ, kiwi gọt bỏ vỏ và lõi.

- Cho bơ, chuối, kiwi, đường, sữa chua, đá viên vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay trong 30 giây đến khi thành hỗn hợp sánh màu xanh dịu nhẹ.

- Đổ sinh tố ra cốc, uống liền.

Mách nhỏ:

Nếu không thích cho đá, sợ loãng sinh tố thì bạn có thể để các loại hoa quả và sữa chua vào tủ ướp lạnh trước, sau đó mới xay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét